Blog rolls- góc bạn bè cho cái tổ nhỏ

Phải nói là bao lâu nay vô cùng bức xúc!! Khó chịu lắm, ngứa ngáy lắm về cái vụ WordPress.org không thể tạo được blog rolls- 1 dạng danh sách blog bạn bè, cập nhật bài mới từ các blog yêu thích! Mỗi lần muốn ghé thăm blog nào, là phải google hay lục lại comments. Vào xem blog của mọi người thấy có list blog thường đọc/blog yêu thích… tiện ơi là tiện mà không thể tạo 1 cái tương tự, hậm hực ghen tỵ lắm!!!

Nếu như với wordpress.com, việc tạo blog rolls hết sức dễ dàng, chỉ cần dùng chức năng “Add new”- Tạo mới trong tab “Links” – Liên kết của trang admin, thì với wordpress.org, mình chịu chết không tìm được cái “Links” đó (Phân biệt wordpress.com và wordpress.org ở đây ạ). Đây là ảnh chụp màn hình trang admin của mình, “Links” ơi “Links”, em ở phương nào???

Mò mẫm hết settings, rồi tools, rồi lên cả forum của wordpress đọc cũng chỉ thấy hướng dẫn tạo blogrolls cho wordpress.com!!! Thế là mình đành hậm hực ôm cục tức suốt mấy tháng nay! May sao, run rủi trong lúc ngồi rỗi hôm nay tìm được cái Plugin này: Link Manager (Cách cài mọi loại plugin xem ở đây nha!). Cái tên nghe không liên quan đến blogrolls, trách gì mình tìm theo từ khóa vậy mãi không ra. Sau khi activate được ẻm plugin lên, cái tab “Links” xinh đẹp nó đã xuất hiện, mừng gần bằng bắt được vàng!!!  :money:

Hớn hở tạo những đường dẫn đầu tiên đến blog bạn bè!!

Mỗi tội sau khi đưa được danh sách links vào widgets, loay hoay mãi không biết làm cách nào để hiện ảnh, hiện bài mới nhất của các blog này lên!  ::((: Loay hoay tìm đương dẫn của RSS feeds, tìm cách copy ảnh avatar của blog mà không được (vì blog của mọi người không để chức năng này), tưởng đành chỉ cho mỗi vài dòng tên và đường dẫn thì chợt nảy ra sáng kiến, tìm plugin tự tạo RSS. Thông minh quá xá!!  :V:

Kết quả tìm “RSS” thì ra 1 loạt, nhưng theo mô tả thì có lẽ chỉ có bạn “Blogroll Widget with RSS Feeds” (tên gì dài ngoằng) là có vẻ đáp ứng nhu cầu của mình, mặc dù bạn ý chỉ được đánh giá 4 sao. Lại cài thử, lại bắt chéo ngón tay cầu may (crossed fingers). Hôm nay đúng là ngày lành tháng tốt, bạn plugin đó chạy êm ả, không gây ra lỗi gì cho web (hoặc có thì mình cũng chưa biết), bài mới nhất hiện ngay ngắn, lại còn có thể tùy chỉnh đưa những thông tin gì vào blog rolls, tạm ổn! Giờ chỉ còn 1 vấn đề khó tiếp theo là tìm địa chỉ ảnh avatar của mọi người (image address). Copy đường dẫn của blog, copy đường dẫn của ảnh avatar, copy ảnh trong bài viết, tất cả đều chỉ mang lại kết quả là 1 ô vuông gạch chéo. Hic hic, blog xinh blog yêu của mọi người mà lại có ảnh là ô vuông gạch chéo thì phải làm sao!!!!!!!!  ::(((:

Lại loay hoay thêm 1 hồi nữa!!!!! À há, nghĩ ra rồi, đưa tên blog vào google image (tìm kiếm hình ảnh bằng google)! Olala, hôm nay ăn gì mà lại thông minh thêm lần nữa! Chỉ cần tìm trong các kết quả là ra ảnh mọi người hay dùng trong comments bài viết, riêng blog của chị Sương thì lấy cái ảnh có thịt quay là món mình thích  ;))  xong! Kết quả đây ạ!!

Từ giờ blog có thêm 1 góc mới nhé, là nơi treo ảnh, đăng tin về các bạn của mình!! Yêu tóa cơ!!!!!! :love:

Có thể bạn quan tâm:

4 Comments

 1. Chị cũng hay loay hoay nghịch blog, nhất là khi stress, càng stress càng nghịch. Tháo ra lắp vào, thêm này thêm kia, chỉnh màu, chỉnh theme. Hình như nó làm cho chị quên đi chuyện không vui hay sao ấy Mai ạ. Nhưng xét về độ chịu khó học hỏi, công nhận, chị nể em. Em giỏi thiệt đó …

  P/s: chúc mừng cái Blogroll của em nha. :)

  • thenestdiary

   Hihi, em cảm ơn chị. Cái blog này là em tự mua tên miền rồi tự tạo, tự chỉnh từng chi tiết chị ạ, nên phải loay hoay mày mò rất nhiều thứ, nhưng mà đúng là cũng giảm stress lắm. Được cái wordpress nó có nhiều tính năng dành cho dân gà mờ IT, chỉ cần chịu khó lục lọi chút là được! :D

 2. à, mà Mai ơi, em có tự chỉnh size cho khung blog được không? hay là nó cố định như vậy? Chị hỏi là vì thấy blog của em chia ra thành 3 cột dọc khá bằng nhau, bài chính ở giữa. Theo cảm quan của chị, em nên chỉnh cột ở giữa to hơn 2 cột bên để phân biệt chính phụ, để ngang nhau nó không tạo được điểm nhấn cho toàn bố cục cái blog và bị chìm so với các thông tin chung quanh…

  (Là cảm quan của chị thôi nha, nếu là do em thích và lựa chọn size khung như vậy thì coi như chưa có nói gì hết hén :D )

  • thenestdiary

   Em tự chỉnh size được chị ạ, và em chỉnh là ở giữa to gấp đôi các cột 2 bên đó chị, nhưng theme này nó sẽ tự động điều chỉnh size trên mỗi thiết bị mà chị xem web, vị dụ chị xem bằng điện thoại nó tự chỉnh bé lại, xem bằng máy tính màn hình lớn gần nào nó chỉnh lớn theo ngần đó ạ :D Không hiểu sao ở máy chị lại hiện lên 3 cột bằng nhau vậy, chứ e xem trên máy em và tablet đều ra cột ở giữa to đấy ạ. Chắc hôm nào e thử chỉnh lại xem sao!

   Có gì chị cứ góp ý với em ạ, em cũng chỉ mong có ai góp ý để em hoàn thiện thêm vì tự em nhìn chỉ không mấy khi phát hiện ra lỗi :D

Comments