Súp gà ngô – giải quyết hiệu quả phần lườn gà luộc cả nhà không thích :)

Mỗi lần luộc thịt gà là cả nhà lại đùn đẩy nhau phần “thịt trắng” – thịt lườn gà vì không ai thích. Nếu cứ để luộc thì lay lắt mãi sang bữa sau cũng không hết, ăn thì phải cố, mà bỏ thì quá phí phạm. Cuối cùng thì mình thấy chỉ có cách giải quyết hay nhất là làm súp gà ngô nấm, vừa dễ nấu vừa dễ ăn. Món này cũng rất hợp với những ngày trời rét, xì xụp 1 bát súp nóng, thơm nức mùi nấm, ngon ngọt vị ngô và thỉnh thoảng gặp miếng thịt gà lại thấy thú vị chứ không khô ngán.

Nguyên liệu:
Thịt gà
Xương gà để đun lấy nước
Nấm hương
1 -2 thìa bột ngô hoặc bột sắn
1 bát nước
1 chút tiêu, muối

( mình không ghi tỷ lệ thịt, xương hay nấm vì tùy nhu cầu các bạn có thể thêm bớt, mình hay làm 2 bên lườn với khoảng 15 tai nấm và lấy toàn bộ xương ức + đầu cổ)

Cách làm:
1. Hầm xương gà cho ra hết nước ngọt.

IMG_0503

2. Thịt gà đã luộc chín, xé nhỏ hoặc băm nhỏ ( mình thích ăn xé hơn nhưng băm hay cho vào máy xay sinh tố hay qua thì nhanh hơn).

IMG_0520
3. Nấm ngâm nước ấm cho nở từ 15- 20 phút, chắt bỏ nước rửa lại cho sạch, cắt chân nấm rồi thái nhỏ.

IMG_0518
3. Vớt xương gà ra, có thể lọc nước xương qua rây để đảm bảo không có xương dăm. Cho nấm và thịt gà cùng gia vị vào đun to lửa cho đến khi nước sủi thì hạ nhỏ, nêm gia vị vừa ăn.

4. Bột sắn hoặc bột ngô hòa với 1 ít nước lã, đổ vào nồi súp, dùng đũa hoặc muôi nhanh tay đảo đều để bột không vón cục khi cho vào hỗn hợp súp nóng.

IMG_0529

5.  Khi bột đã hòa đều, đun sủi lại súp rồi bắc xuống, rắc ít tiêu lên, dùng nóng rất thơm ngon!

IMG_0629

 

Chúc các bạn ngon miệng nhé!! ::):

Có thể bạn quan tâm:

Comments