Phô mai que thơm ngậy!!

Món phô mai que này 1 thời cực hot trên khắp các vỉa hè Hà Nội. Trẻ con, người lớn đều mê tít vị béo ngậy, thơm, ngoài giòn bột rán, trong dai vị phô mai. Mặc dù món này phải ăn nóng thì phô mai mới chảy dẻo đúng kiểu nhưng có lẽ vì ngon quá mà đông hè gì đều thấy bà con ăn nhiệt tình. Năm nay món này không còn hot như trước nhưng vẫn là sự lựa chọn ưa thích của các bếp cho bữa nhẹ  ::):

cb14

(chú thích 1 tý, hand model ảnh trên là bạn chồng lăng xăng của mình  :;)): chụp xong mới thấy móng tay hơi bị dài, haha  ::p:)

Phô mai que làm rất dễ, chỉ cần chú ý là bọc thỏi phô mai cho kín để khi rán phô mai không chảy sùi ra là được. Vị ngon của món này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại phô mai bạn dùng, vì thế nên chọn loại ngon nhất (thường là đắt nhất) mà Mr. Ví cho phép bạn mua. Mình thường dùng loại ghi nhập từ Bồ Đào Nha trong siêu thị, thấy ngon và dai hơn Anchor.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khá đơn giản, trứng, bột mỳ, chút muối phô mai và bột chiên xù là thành phần chính, cầu kỳ hơn chút thì thêm bột ngô (để bọc bột kín mà vẫn mỏng) và lá thơm oregano cho đúng vị như ngoài hàng (thực ra mình thấy không có cũng không ảnh hưởng gì nhiều).

Lóng ngóng như mình cũng chỉ mất trong 20-30 phút là chuẩn bị xong vì thế nó rất phù hợp cho các mẹ dụ trẻ con đi học về ngồi yên măm măm món này trong lúc chuẩn bị cơm nước  :;)):

Đầu tiên là cắt 200g phô mai cắt thành từng thanh dài 1 x 1 x 10 cm (3 phút)

Trứng đánh tan 4 lòng đỏ trứng với 1 chút muối để vào 1 bát, 100g bột mỳ và 50g bột ngô trộn đều với nhau, 150g bột chiên xù trộn với 1 teaspoon  lá thơm để vào hộp nhựa có nắp hoặc túi nilon (để xóc phomai cho dễ) (2 phút)

Lần lượt lăn từng thanh phô mai theo thứ tự như sau:

hỗn hợp bột mỳ

trứng

hỗn hợp bột mỳ

trứng

bột chiên xù.

Để bột chiên xù bám đều, bạn cho thanh phô mai đã bọc qua bột mỳ và trứng vào, đậy nắp hộp (hoặc túm miệng túi nilon) rồi xóc 1 lúc (xóc ngang để phô mai không dính vào nắp hộp). (10 phút)

Sau khi đã bọc, với những ngày rảnh rang thì mình để phô mai vào tủ lạnh 2h (hoặc ngăn đá 30 phút), phô mai lạnh sẽ dễ rán hơn.

Nếu không có thời gian thì bắc chảo rán luôn sau khi bọc bột cũng không ảnh hưởng gì cả. Dầu ăn cho nhiều nhiều chút không phô mai dính vào đáy chảo thì hỏng. Đừng tiếc vì dầu rán xong có thể lọc bỏ vụn bột rồi dùng tiếp, rán nhanh lắm nên chưa làm cháy dầu. Khi dầu nóng già thì cho phô mai đã bọc trứng bột vào, dùng đũa nhẹ nhàng lăn tròn thanh phô mai trong dầu nóng để phô mai chín vàng đều (10 phút)

Khi lớp bột bên ngoài ngả vàng thì lấy ra ngay, cho phô mai vào giấy thấm dầu, để bớt nóng 1 chút là ăn luôn được với tương cà chua, tương ớt, majonaire hoặc trộn cả 3 loại với nhau tùy thích.

Không những trẻ con, trẻ “nhớn” đi làm về mà đói nhặng lên cũng có thể dụ bằng món này. Trong lúc trẻ nhớn vừa ăn vừa mút tay, thì mình rảnh rang nấu nướng mân mê món gì cũng được, hehe… :;)):

Nom nom nom…. :V:

cb13

 

Phô mai que
 
In
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nấu
Tổng thời gian
 
Phô mai que dù trời nóng hay lạnh đều luôn là sự lựa chọn ưa thích cho bữa nhẹ
Số phần ăn: 12-15 que
Nguyên liệu
 • 200g phô mai Mozzarella
 • 4 lòng đỏ trứng gà
 • 1 chút muối tinh
 • 100g bột mỳ đa dụng
 • 50g bột ngô
 • 150g bột chiên xù
 • 1 tsp lá thơm oregano
 • 250g dầu ăn
Cách làm
 1. Phô mai cắt thanh dài
 2. Trứng đánh tan với muối, bột ngô trộn với bột mỳ, lá thơm trộn với bột chiên xù
 3. Lăn thanh phô mai qua bột mỳ - trứng - bột mỳ - trứng - bột chiên xù ( để bột chiên xù vào hộp có nắp hoặc túi nilon để xóc thì bột sẽ bám đều hơn)
 4. Cho vào tủ lạnh trước khi rán sẽ dễ hơn.
 5. Dầu ăn cho vào chảo đến khi nóng thì thả phô mai vào, vừa rán vừa lăn tròn để phô mai chín đều.
 6. Phô mai vàng thì lấy ra, thấm bớt dầu rồi ăn nóng với tương ớt, majonaire hoặc tương cà chua.

 

Có thể bạn quan tâm:

Comments