Japanese Creamcheese Cotton Sponge Cake – Bánh phô mai kem Nhật Bản

Bánh phô mai kem Nhật Bản (Japanese Creamcheese Cotton Sponge Cake – JCC) một thời làm mưa làm gió trong cộng đồng bloger. Phải nói là sức hấp dẫn của nó không chỉ đến từ vị phô mai kem chua chua ngậy ngậy, kết cấu bánh mềm mịn như “tan trong miệng” và nét tinh tế trong cách kết hợp giữa cheese cake (bánh phô mai) với sponge cake (bánh có sử dụng lòng trắng trứng đánh bông) để tạo ra một loại bánh riêng rất Nhật, mà còn là bởi vì làm được thành công loại bánh này là 1 thử thách đối với những người làm bánh tại gia. Cũng dễ hiểu thôi khi mà đọc công thức thấy khá cơ bản, thấy một vài người làm được, vậy mà mình làm mãi chưa ra thì sẽ cay cú thế nào ::): Mình cũng vậy!!!

Phải đến hôm nay, đã tốn khoảng 3 cân creamcheese (đắt lắm lắm ý! :money: ), đọc khá  nhiều bài viết về JCC, xem tất cả ảnh, clip hướng dẫn cách làm mà mình tìm được, cộng với việc thử làm khoảng chục lần và áp dụng đủ mọi tips, giờ mình mới dám tự tin nói rằng mình đã bước đầu thành công với loại bánh này. Mình chưa được ăn thử bánh chuẩn ở Nhật, nhưng mong là nếu mình thấy ngon thì bánh đã đúng.

Nói vậy không có nghĩa là bánh JCC này quá khó, nhưng với trình độ nghiệp dư của mình, thì tất cả những loại bánh kết quả phụ thuộc vào nhiệt độ nướng và việc đánh trứng như loại này đều cần sự kiên trì, cẩn thận và luyện tập. Mình đưa công thức và cách làm lên trước, các lưu ý ở phía dưới, trước khi bắt tay vào làm, các bạn hãy cố gắng đọc qua 1 lần từ đầu đến cuối nhé!!

Chúc các bạn không tốn nhiều creamcheese như mình ::):

wpid-wp-1393940025665.jpeg

Công thức cho 3 trứng theo Cookpad (các bạn lấy tỷ lệ cho số lượng trứng khác)

200g creamcheese để mềm ở nhiệt độ phòng

30g đường để cho vào hỗn hợp creamcheese

30g bơ mềm ở nhiệt độ phòng

1 teaspoon nước cốt chanh (dùng nước cốt chanh dây cũng rất thơm nhé!)

½ teaspoon rượu rum (không bắt buộc)

100ml kem tươi heavy whipping cream

3 lòng đỏ trứng

40g bột mỳ đa dụng (nếu thích các bạn có thể dùng 35g bột mỳ đa dụng và 10g bột trà xanh để bánh có vị trà xanh nhé!)

3 lòng trắng trứng

50g đường để đánh trứng (mình dùng đường xay icing sugar cho dễ tan)

Nếu muốn trang trí kem tươi như mình, các bạn chuẩn bị:

200ml kem tươi heavy whipping cream (tỷ lệ chất béo khoảng 36%)

50g đường xay icing sugar

2 tablespoon nước cốt chanh dây

1 chút màu nước (hoặc màu gel thì hòa trước với 1 ít kem tươi)

Cách làm

1. Chuẩn bị khuôn (bọc giấy, lót đáy), khay đựng nước, đun nước sôi và bật lò ở nhiệt độ 150 độ C. Khi nước đã sôi, đổ nước vào khay đựng nước cho mức nước cao khoảng 1.5cm, đóng cửa lò để nhiệt độ được ổn định khi cho bánh vào.

image

2. Đánh creamcheese bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng cầm tay với 30g đường cho đến khi creamcheese mềm mịn, quyện đường. Nếu bạn để creamcheese ở nhiệt độ phòng và đủ mềm thì bước này sẽ rất nhanh.

wpid-wp-1393940428217.jpeg

3. Cho bơ vào đánh cùng, rồi cho lần lượt kem tươi, nước cốt chanh và rượu vào, đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. (Công thức của Diana không dùng cách đánh creamcheese và bơ mà cho creamcheese, bơ, sữa, đường vào 1 bát to đặt trên miệng 1 nồi nước đang sôi lăn tăn, chưng cách thủy để hỗn hợp này chảy ra. Bạn thấy làm cách nào tiện cho bạn hơn thì thực hiện nhé! Nếu chưng cách thủy thì sau khi hỗn hợp chảy đã nguội bớt thì mới cho lòng đỏ trứng)

4. Vẫn để máy chạy hoặc 1 tay vẫn khuấy đều hỗn hợp, cho từ từ lòng đỏ trứng (đã đánh tan) vào làm 3 lần, đánh cho hòa quyện sau mỗi lần cho trứng, bạn sẽ được 1 hỗn hợp bóng mịn. Nếu thấy có lợn cợn trắng trắng (là creamcheese) thì cũng đừng lo vì mình sẽ rây hết ở các bước tiếp theo.

5. Bột mỳ đa dụng rây qua 1 lần, rồi rây vào hỗn hợp creamcheese, bơ trứng trên, trộn đều mạnh tay, cố gắng đánh tan hết bột. Sau bước này, hỗn hợp đã đặc lại.

6. Rây hỗn hợp trên qua rây để loại bỏ hết lợn cợn từ creamcheese hoặc vón bột. Cách rây là 1 tay giữ rá rây bột, 1 tay cầm spatula vừa quấy vừa miết để đẩy hỗn hợp qua màng rây, cố gắng dùng lực ấn xuống nhé! Hơi mỏi tay 1 chút nhưng hãy nghĩ đến miếng bánh mềm mịn để cố gắng!! ::): Nếu bạn có đôi tay chắc khỏe thì rây 2 lần nhé, mình thì chỉ rây được 1 lần thôi ::): Chú ý là rây hỗn hợp vào tô lớn nhất mà bạn có vì mình sẽ trộn lòng trắng trứng vào đây nữa. Rây xong thì để qua 1 bên. Chú ý là chỉ rây trước khi trộn với lòng trắng thôi nha, nếu lỡ trộn với lòng trắng rồi thì đành chấp nhận lợn cơn 1 chút.

wpid-wp-1393940707820.jpeg

7. Lòng trắng trứng đánh đến khi nổi bọt khí to thì từ từ cho đường vào, đánh đến bắt đầu bông thì đánh chậm lại, thỉnh thoảng dừng lại kiểm tra. Bạn cần lòng trắng trứng ở mức bông mềm, khi kéo que đánh lên thì lòng trắng kéo thành dây, khi đứt thì đoạn còn trên que đánh tạo chóp mềm, lòng trắng bóng mịn, lỗ khí nhỏ, cảm giác dẻo chứ không cứng.

wpid-wp-1393940674830.jpeg

8. Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng trộn đều với hỗn hợp creamcheese, bơ đã rây ở trên, đánh thoải mái, mục đích là để cho hỗn hợp loãng ra.

wpid-wp-1393940647230.jpeg

9. Lấy ½ hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại, dùng kỹ thuật fold để trộn vào hỗn hợp trên (cách fold bột các bạn xem ở đây nhé!). Cố gắng fold nhanh, dứt khoát nhưng nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí. Fold đến khi vừa hòa quyện thì cho nốt chỗ lòng trắng trứng còn lại vào fold tiếp. Chỉ fold đến khi không còn thấy lòng trắng trứng, không fold quá lâu nha! Lúc này bạn sẽ có hỗn hợp rất mịn, nhìn hầu như không có bọt khí to, nhưng nếu có 1 vài bọt khí thì cũng đừng lo, mình còn 2 bước để giải quyết vấn đề này.

10. Đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn. Khi bạn đổ từ từ thì các bọt khí to sẽ vỡ bớt.

image

11. Đập đập khuôn xuống sàn cũng giúp cho hỗn hợp dàn đều và vỡ bớt các bọt khí to.

12. Cẩn thận mở lò (vì có hơi nước nên sẽ bốc hơi ra khá nóng nhé), đặt khuôn vào trong khay nước, lúc đầu khuôn có thể hơi rung rinh 1 chút vì lực nước đẩy lên, nhưng 1 lúc sau sẽ ổn định. Nướng 2 lửa, rãnh giữa hoặc rãnh thấp hơn rãnh giữa trong vòng 90 phút. 60 phút đầu nướng ở 150 độ C rồi giảm nhiệt độ xuống 140 độ C. Nhất định không được mở cửa lò trong 60 phút đầu nhé! Để giết thời gian trong 1h chờ đợi đằng đẵng này, mình chuẩn bị hỗn hợp chocolate lava cake – chocolate nham thạch  ::): .

13. Nếu lò nhà bạn gia nhiệt không chính xác và ổn định thì mình nghĩ tốt nhất nên nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong cả 90 phút, nếu sau 60 phút thấy mặt bánh quá sậm màu thì mở lò, nhanh tay che mặt bánh bằng giấy bạc đã châm những lỗ nhỏ cho thoát hơi. Nhớ là nhanh tay nhé và chỉ phủ giấy bạc sau ít nhất 60 phút nướng vì việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm bánh xẹp. 1 cách khác là che giấy bạc ngay từ đầu và sau 60 phút nướng thì nhanh tay rút giấy bạc ra để bánh vàng mặt. Bạn có thể thử xem cách nào hiệu quả hơn.

14. Bánh sau 90 phút nướng sẽ hơi tách khỏi thành khuôn 1 chút, bạn tắt lò, hé cửa nhét 1 chiếc đũa vào để hơi nóng thoát ra từ từ, để như vậy thêm 15-20 phút nữa cho bánh ổn định.

15. Lấy bánh ra khỏi lò, gỡ lớp giấy bạc rồi dùng dao lách 1 đường quanh thành khuôn, úp ngược bánh lên đĩa để lấy bánh ra, bóc lớp giấy lót đáy và thành khuôn rồi lật bánh trở lại trên giá cho bánh nguội. Bánh nguội hẳn có thể cho vào tủ lạnh để ăn dần. Mặt bánh nên phẳng mịn như thế này nhé, nếu nứt là chưa chuẩn về nhiệt độ, hoặc do đánh trứng quá tay.

image

Trong bài này mình dùng bánh JCC để làm bánh sinh nhật mẹ vì bánh rất ngon và cả nhà mình đều thích, hơn nữa, nó lại đủ nặng để đỡ bất cứ lớp trang trí nào mình muốn, và đủ ẩm để không bị khô như bánh gato thường. Tuy nhiên, vì là bánh sinh nhật nên mình phải trang trí khá lòe loẹt (bánh sinh nhật là phải lòe loẹt :sinhnhat: ). Nếu bánh để ăn hay mang biếu, theo tinh thần của món Nhật, các bạn có thể chỉ rắc 1 chút đường bột, hoặc phết chút kem tươi, hay quết 1 lớp mứt (dâu hay đào đều ngon) hay thậm chí ăn vã thôi là được nhé!

wpid-wp-1393940909779.jpeg

Phần kem tươi mình dùng kem tươi (heavy whipping) và nước cốt chanh dây, giúp bánh nhẹ hơn nữa, mềm mát và vị chua thanh của chanh dây rất hợp với vị creamcheese. Mình làm thêm các bước sau.

16. Dùng dao hoặc cưa, cắt bánh làm 2 lớp.

image

17. Pha màu vào kem tươi rồi đánh bông kem tươi với đường cho đến khi bông mềm.

image

18. Cho nước cốt chanh dây vào trộn đều, quệt tay mút thử xem đã vừa độ chua ngọt chưa ::):

19. Đánh kem đến bông cứng thì cho vào tủ lạnh trong 15-30 phút hoặc ngăn đá trong 10 phút cho kem hơi đông lại, khi bắt sẽ ra họa tiết rõ nét hơn.

20. Chuẩn bị túi bắt kem với đui bắt kem (để làm hoa hồng như hình mình dùng đui 1M của Wilton). Trét 1 lớp kem lên lớp bánh ở dưới, đặt lớp bánh kia lên rồi trét kem phủ kín bánh, trang trí tùy thích.

wpid-wp-1393941054839.jpeg

Nếu làm JCC vị trà xanh thì kem tươi +nước cốt chanh dây cũng cực hợp nữa. Bạn mini cake vị trà xanh ở đầu bài được mình nướng bằng khuôn 4 inch xinh lắm!!

Các vấn đề cần lưu ý!!!

1. Công thức:

Mình tìm được 2 nguồn công thức khác nhau, 1 là từ công thức gốc của Diana’s deserts (được Little Teo Chew, Savorydays và nhiều blogger khác sử dụng), và 1 là từ công thức gốc trên Cookpad (tiếng Nhật, được justonecookbook và 1 số clip hướng dẫn trên youtube sử dụng). Tất nhiên là khi đã được đưa lên thì cả 2 công thức này đều cho kết quả thành công. Tuy nhiên, do trình độ non nớt, mình thất bại 2 lần với công thức của Diana’s deserts. Theo lý luận cùn của mình, là mình chưa hợp với công thức này (không phải do trình độ kém nhé! :lacdau: ). Khi thử với công thức của Cookpad, bánh ngon và đậm vị creamchese hơn (do dùng gâp rưỡi lượng creamchese của Diana) nhưng đồng thời cũng đặc hơn. Nếu có điều kiện, bạn nên thử cả 2 công thức để xem công thức nào với bạn ngon hơn nhé! Hôm nào mình sẽ thử lại 1 lần nữa với công thức của Diana rổi update tình hình.

Tùy loại khuôn mà các bạn chọn lượng công thức cho phù hợp. Theo mình, để bánh đạt độ cao kha khá cho đẹp và dễ trang trí, các bạn nên làm:

Khuôn tròn đường kính 23cm (9 inch) cho công thức 6 trứng

Khuôn tròn đường kính 20 cm (8 inch) cho công thức 4 hoặc 5 trứng

Khuôn tròn đường kính 18 cm (7 inch) cho công thức 3 trứng

Khuôn vuông 20×20 cm (8×8 inch) cho công thức 5 – 6 trứng

Khuôn chữ nhật 23 x 30 cm (9 x 12 inch) cho công thức 8- 9 trứng (bánh siêu to, nướng lâu và khó, tốt nhất chỉ nên làm khi bạn đã thực sự thành thục và lò chuẩn nhiệt độ).

2. Creamcheese – kem phô mai:

Loại creamcheese mà bạn dùng có thể ảnh hưởng lớn đến mùi vị bánh. Cũng phải thôi vì đây là nguyên liệu chính. Lời khuyên hay được đưa ra là hãy dùng loại creamcheese nào đắt nhất mà bạn có thể mua được. Nhưng lời khuyên của mình là trong 1,2 lần đầu thử làm, hãy dùng loại creamcheese tầm trung trước, nếu chẳng may có xảy ra vấn đề gì, thì tổn thất cũng không đến mức làm cho bạn không đủ dũng cảm để thử lại lần nữa :lacdau:

Những blogger nước ngoài mình thấy họ hay dùng creamcheese của Philadelphia. Loại này mình thấy có bán trong metro, nhưng đắt gấp mấy lần creamcheese của Anchor. Mình dùng bơ của Anchor thấy ổn, nên cũng dùng creamcheese Anchor luôn. Mình chưa thử dùng creamcheese tự làm ở nhà bao giờ (các mẹ tự làm được creamcheese thật là giỏi!), nhưng có lẽ với loại bánh này thì dùng loại công nghiệp sẽ tốt hơn do họ có quy trình sản xuất đảm bảo đủ lượng chất béo và các thành phần của creamcheese đạt chuẩn.

Nhớ là: chỉ sử dụng creamcheese đã để ra khỏi tủ lạnh đủ lâu đến mức nó chảy mềm như bơ. Nếu cần, cắt miếng vuông nhỏ rồi cho vào lò vi sóng quay chế độ trung bình trong vòng 30s. Creamcheese còn lạnh sẽ vón cục lổn nhổn trong hỗn hợp.

3. Đánh trứng:

Cái khó của JCC là bạn phải đánh trứng vừa đủ lượng bọt khí để bánh nở, lại vừa đủ để bánh không nở quá dẫn đến nứt mặt, không được có nhiều bọt khí to làm cho bánh không mịn. Và chỉ đến khi bánh đã nướng xong thì bạn mới có thể chắc chắn là mình đã đánh trứng đúng hay chưa.

JCC theo công thức của Diana là đánh đến bông mềm, trong khi công thức của Cookpad thì lại là bông cứng (sau đó sẽ thả khuôn có hỗn hợp rơi để làm vỡ bọt khí to). Theo mình thấy thì đánh đến bông mềm sẽ dễ trộn hơn, và việc bánh nứt mặt cũng sẽ được hạn chế tốt hơn. Bạn nên đảm bảo là lòng trắng trứng bông, rất mịn, trắng hơi bóng, bọt khí nhỏ, nhưng lòng trắng chưa cứng lại mà vẫn chảy, có thể nói là ở mức bông mềm đầu tiên.

Luôn chọn trứng thật mới để làm JCC. Mình thường mua trứng mới khi làm bánh này dù trong tủ lạnh còn trứng. Trứng càng tươi thì khi đánh bông càng dễ và độ bông cũng tốt hơn trứng đã để lâu ngày. Nhớ là cả lòng trắng và lòng đỏ trứng đều phải để cho hết lạnh!

Nếu chưa quen các mức độ đánh trứng trong làm bánh, các bạn có thể xem bài viết này, mình đã giải thích khá kỹ tất cả những điều cần lưu ý.

4. Lò nướng:

Dù bạn đã chuẩn bị bột rất tốt, đánh trứng rất chuẩn, nhưng nếu bạn không chỉnh lò nướng với nhiệt đồ thích hợp thì JCC cũng không thành công (oái ăm nhỉ? ::((: ). JCC cần được nướng với thời gian dài (thường là 90 phút), nhiệt độ thấp (140-160 độ) và nhiệt phải thật đều vì nếu lửa trên cao sẽ làm bánh nứt mặt.

Cách giải quyết duy nhất là hiểu lò nhà bạn, biết được nhược điểm của nó là lửa trên cao hơn hay lửa dưới cao hơn để đặt bánh vào rãnh nào cho thích hợp, có nhiệt kế lò để chỉnh chính xác nhiệt độ trong lò. Lò bé thì nên giảm nhiệt độ và tăng thời gian nướng, cũng như sử dụng khuôn bé để tránh việc mặt bánh gần thanh gia nhiệt quá sẽ làm bánh bị nứt.

5. Nướng cách thủy

JCC tốt nhất là nên nướng cách thủy với 1 khay nước to. Mình đã thấy có những người thử cách của Little Teo Chew là đặt 4 bát nước ở 4 góc và thành công, nhưng có vẻ là mình không may mắn như vậy. Kể cả việc dùng khay hứng mỡ để đựng nước bên dưới khuôn cũng không ổn. 2 chiếc bánh không bị nứt mặt của mình đều dùng phương pháp truyền thống là đặt khuôn bánh vào 1 khay nướng to hơn chứa nước nóng với lượng nước cao khoảng ½ thành khuôn.

Mình cũng thấy có người chỉ cần cho nước ở nhiệt độ bình thường vào khay nước trước khi nướng, nhưng để cho an toàn, mình thường đun sẵn nước cho sủi ở ngoài rồi mới đổ vào. Khi đổ nước các bạn cẩn thận kẻo bỏng nhé! Đổ nước vào sẽ làm nhiệt độ trong lò giảm đi 1 chút (do hơi nước và do mở cửa lò), vì vậy mình thường đổ nước trước, rồi để cho lò ổn định lại nhiệt độ thì mới cho bánh vào nướng. Sau khi hết thời gian nướng, mình mở hé lò, cho 1 chiếc đũa vào giữ ở cửa lò để thoát hơi từ từ, giúp cho bánh không bị giảm nhiệt đột ngột, tránh tình trạng teo xẹp sau khi lấy ra.

Một vấn đề nữa là dùng khuôn đế liền, đế rời hay khuôn spring form (có khóa mở khuôn để lấy bánh ra cho dễ). Theo mình thấy bánh này khá róc khuôn, chỉ cần lót giấy nướng đáy khuôn và xung quanh thành là ok, không cần dùng đến spring form (loại khuôn này giá đắt hơn hẳn khuôn thường). Savorydays khuyên chỉ nên dùng khuôn đáy liền để tránh thấm nước vào làm ẩm bánh, nhưng nếu không có khuôn đáy liền thì mình thấy khuôn đáy rời bọc cẩn thận bằng giấy bạc sẽ không vấn đề gì cả. Mình đã thử mấy lần và kiểm tra kỹ, lớp giấy bọc trong cùng không hề ướt. Chú ý mỗi lần nên bọc 3 -4 lượt, nhớ đảm bảo độ cao của giấy bọc giữa các lớp phải xen kẽ nhau, 2 lớp ngoài cùng nên trùm kín lên tận miệng khuôn.

Để tiết kiệm giấy bạc, mình thậm chí còn giữ lại những lớp giấy của các lần nướng trước, mỗi lần nướng chỉ thay 1 lớp ngoài cùng (vì lớp ngoài nướng lâu ở nhiệt độ cao nên bị giòn và dễ rách). Lớp ngoài cùng này, do độ dài và khổ giấy, có những chỗ bọc khuôn  thấp hơn mực nước sẽ đổ vào khay nướng nên bị thấm nước vào trong, nhưng nước chỉ vào đến được đây mà không vào được đến lớp giấy thứ 2.

6. Yêu cầu sản phẩm:

Mình chưa được ăn JCC chuẩn của Nhật bao giờ, vậy nên mình chỉ có thể tưởng tượng dựa trên những gì mình đọc được và bánh mình nướng mà mình tự cho là đã thành công :;)): , đó là bánh không quá ngọt, thơm mùi bơ và creamcheese (nhất định không được còn mùi trứng), mặt bánh có thể phẳng, có thể hơi phồng, nhưng không nứt, bánh không thắt eo, không lõm đáy, bên trong mềm mịn, không có lỗ khí to, khi để lạnh có thể hơi săn lại như bơ nhưng vẫn rất mềm bông.

Bánh này không nở nhiều sau khi nướng, vì vậy các bạn đừng lo nếu thấy sau hơn nửa thời gian mà bánh không cao hơn lượng bột lúc đổ vào. Tốt nhất là bánh nở từ từ, xung quanh thành sẽ nở trước , ở giữa lõm rồi mới từ từ phồng lên bằng hoặc cao hơn 2 bên thành bánh. Một số người thích bánh nướng xong phẳng mặt, nhưng mình thấy bánh phồng khum khum cũng rất dễ thương  Bánh khi lấy ra sẽ co lại 1 chút, sau khi để lạnh sẽ co hơn chút nữa là hiện tượng bình thường, chỉ cần bánh không co teo lại thành như 1 tảng bột là được.

Nếu  bạn nướng chưa đủ thời gian, mở cửa lò làm nhiệt giảm đột ngột, hoặc lửa trên to quá làm cho mặt bánh cứng lại không còn chỗ cho hơi nước bên dưới thoát lên trên, dẫn đến bên dưới (hoặc giữa bánh) còn ẩm sẽ kéo bánh xuống làm cho bánh co, thắt eo hay lõm đáy. Vì vậy cần đảm bảo thời gian nướng (bánh này nướng quá tốt hơn là nướng non!) và chú ý quan sát nhiệt lò.

Phù, đã xong về các vấn đề mình nghĩ là cần lưu ý! Nếu còn cần hỏi gì thêm thì các bạn comment bên dưới nhé!

Chúc các bạn thành công!!!

Có thể bạn quan tâm:

5 Comments

 1. Chuẩn quá, mình lâu lắm không làm lại bánh này, nhìn mà thèm! Cậu viết cẩn thận thật đấy, bái phục!

  • thenestdiary

   Hihi, chị làm lại bánh này đi rồi cho e nhận xét về công thức với!! :D

 2. Cho mình hỏi: mình vừa làm bánh theo công thức hôm nay, và mình cũng chưa ăn bánh này bao giờ cả ( thậm chí thực tế chưa nhìn tận mắt nữa) tại thấy cư dân khen nên làm theo, mình sử dụng công thức của thenestdiary kết quả : bánh không nứt mặt, không thắt eo, không xẹp, bánh vàng đẹp nhưng sau khi lấy ra khỏi khuôn thì trong bánh cảm giác vẫn ẩm nhưng không bết, bánh nở rất đều, thơm mùi bánh, hoàn toàn không có mùi trứng, rất rất là ngon, cho vào tủ lạnh khoảng 1h sau bánh ngon hơn. Nhưng việc bánh hơi ẩm như vậy có bình thường không Thenestdiary?

  • thenestdiary

   Chào bạn! Lâu lâu không làm bánh này, mà nghe bạn tả thấy lại muốn về nhà trộn bột đánh trứng ngay ý! Chúc mừng bánh ngon nhé! Việc bánh hơi ẩm là hoàn toàn bình thường bạn ạ, do tỷ lệ chất lỏng trong bánh này cao, và lại nướng cách thủy nữa (bạn có thể thấy hơi nướng nghi ngút trong lò). Quan trọng là bánh không còn mùi trứng (bánh đã chín), không xẹp không thắt eo (hình thức đạt chuẩn) và ăn “rất rất ngon”!
   Cảm ơn bạn đã tin tưởng thử công thức và phản hồi nhé!

 3. Làm bánh phô mai trà xanh hoặc socola thì liều lượng dùng thêm như thế nào vậy bạn?

Comments